Chắc chắn rồi, mèo bố mẹ đều yêu thương tất cả mèo con của họ như nhau. Khi những con mèo yêu quý của chúng ta đánh nhau, đặc biệt là do bị bắt nạt, nó có xu hướng trở nên vô vọng. Dưới đây là những điều bạn có thể làm để giải quyết câu hỏi của mình, “làm thế nào để ngăn con mèo của tôi bắt nạt con mèo khác của tôi”

9 mẹo để ngăn mèo đánh nhau
1. Mở rộng “lãnh thổ” của chúng
Đôi khi, mèo không thể ở cùng một phòng, hít thở cùng một bầu không khí với nhau. Khi điều này xảy ra với mèo của bạn và chúng chỉ có một cây mèo để chia sẻ, thì có lẽ nên lấy thêm cây mèo để chúng nằm dài. Bạn có thể mua cây cho mèo hoặc tự làm chúng!

2. Đánh lạc hướng sự chú ý của chúng
Cũng giống như cây dành cho mèo, hãy cho mỗi con mèo một món đồ chơi riêng để tránh tranh giành một món đồ chơi nào đó. Có rất nhiều đồ chơi dành cho mèo mà bạn có thể mua có thể kích thích mỗi chú mèo trở nên bận tâm và đánh lạc hướng chúng khỏi việc lúc nào cũng đánh nhau và cãi nhau.

3. Thử để mỗi con mèo có một ổ khác nhau
Bạn đã có một sự khởi đầu, tách riêng cây và đồ chơi cho mèo cho mỗi con mèo, bạn cũng có thể thử tách riêng ổ của chúng! Đây là một biện pháp phòng ngừa bổ sung để có thêm không gian thở cho mèo

See also  Keep Heartworm Away From Your Pets Heart [Infographic]

4. Bát nước và thức ăn riêng biệt
Nếu có thể, giống như cách bạn làm với cây cối và đồ chơi cho mèo, hãy thử đặt bát nước và thức ăn riêng cho mỗi con mèo. Ngoài việc có các bát nước và thức ăn khác nhau, hãy đặt chúng ở những vị trí riêng biệt để mỗi con mèo có thể ăn trong yên bình

5. Không nên dung thứ cho hành vi tồi tệ
Nếu một con mèo thực hiện hầu hết các vụ bắt nạt, thì bạn không nên dung thứ cho hành vi đó. Đảm bảo gửi thông điệp tới con mèo hay bắt nạt rằng hành vi mà chúng đang làm là sai trái. Hãy khiển trách con mèo bắt nạt, nhưng đảm bảo không làm tổn thương chúng.

6. Hệ thống khen thưởng
Nếu hành vi xấu không được dung thứ, hãy đảm bảo khen thưởng cho hành vi tốt. Thay vào đó, điều này sẽ giúp mèo bình thường hóa thói quen tốt vì chúng sẽ được thưởng mỗi khi bỏ được hành vi bắt nạt.
7. Cho phép họ làm quen với nhau
Bạn có thể cố gắng tận dụng vòng cổ và dây nịt để họ có thể chia sẻ cùng một không gian đồng thời ngăn họ cãi nhau. Nó sẽ ngăn chặn cả hai bên làm tổn thương lẫn nhau

8. “Người thì thầm về mèo”
Nếu con người có nhà trị liệu thì mèo cũng vậy! Bạn cũng có thể cố gắng nói chuyện với một nhà nghiên cứu hành vi để giải quyết vấn đề bắt nạt và đánh nhau liên tục giữa những con mèo của bạn.

See also  Keep Heartworm Away From Your Pets Heart [Infographic]

9. Pheromone
Khi không có gì hiệu quả, bạn có thể thử sử dụng pheromone. Điều này sẽ giúp kích thích các giác quan của mèo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *